Categories
ข่าวหงส์แดง

สถานะการณ์แพร่ระบาดโคโรน่าไวรัส พรีเมียร์ลีกเตรียมเลื่อน!! รอบ3🏆

⭐️ล่าสุดนะครับ…พรีเมียร์ลีก, ฟุตบอลลีก(สามดิวิชั่น),สมาคมนักเตะอาชีพเตรียมประชุมวันที่ 3 เม.ย. ที่จะถึงนี้ เพื่อกำหนดแนวทางในการทำงาน และสร้างความชัดเจนให้กับแฟนบอล, สื่อและผู้เกี่ยวข้อง โดยวาระการประชุมมี 2 กรณีให้พิจารณา⭐️

📣กรณีแรกคือ “แข่งต่อจนจบ” กรณีที่สองคือ “ให้จบฤดูกาลเลย”
📣กรณีที่ 2 นี้ มีข้อเสนอแนะว่า 4 ทีม 2 แมตช์แข่งขัน น่าจะให้ครบ 29 นัดมี แอสตัน วิลล่า-เชฟฯยูไนเต็ด, แมนฯซิตี้-อาร์เซนอล คือเตะสองแมตช์ ให้ได้แล้ว ปิดฤดูกาลพร้อมข้อสรุปในลีก ไม่มีโมฆะ…คือครบ 29 นัดทุกทีมก็สรุปตำแหน่งในตารางตรงนั้นเลย ทั้งสองกรณีนี้ต้องมีข้อสรุปออกมาว่า “เอายังไง” ดี
📣โดยหลังจากพิจารณาสองกรณีนั้นได้แล้ว เรื่องต่อมาคือการแก้ไขปัญหา เห็นมั้ยครับทีละเรื่อง ทั้งนี้ต้องให้ทราบก่อนว่าจะแข่งต่อหรือตัดจบซีซั่น ถ้าเรื่องแรกทราบแนวทางสองกรณีแล้ว เรื่องต่อมาคือประเด็นการปรับแก้ มีสามสี่เรื่องหลักๆ
1. สัญญานักเตะที่หมดลง 30 มิ.ย. จะเอายังไง เรื่องนี้ฟีฟา ไฟเขียวทั้งงบประมาณช่วย และเปิดช่องให้ทำสัญญาเพิ่มได้ และอาจเร่งการเปิดตลาดให้เร็วขึ้นและยาวนานขึ้นกว่าสามเดือนและอาจคาบเกี่ยวถีงซีซั่นหน้า
2.สภาพทีมที่ไม่พร้อม ตามระเบียบการแข่งขันส่งชื่อ 25 คน โดย 8 คนในนี้เป็นนักเตะท้องถิ่นล่าสุดมีข่าวนักเตะที่ติดเชื้อโควิด-19 บ้างแล้ว และนั่นอาจทำให้สภาพทีมไม่พร้อม
3.ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด  จะหมดอายุสัญญาซีซั่นนี้ 16 ก.ค. ตามสัญญาระหว่างพรีเมียร์ลีกกับเจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ทั้งทีวีบอกรับสมาชิก สกายสปอร์ต, บีที สปอร์ต และ แบบสตรีมมิ่ง แอมะซอน ถ้าการแข่งขันยกเลิก
4.ปัญหาอื่นๆ อย่างเช่น ตั๋วชมเกม ซึ่งถ้าแข่งต่อได้จะต้องเตะแบบปิดสนามแข่ง ไม่มีผู้ชมแน่นอน อันนี้ผมค่อนชัวร์ 100% และเชื่อว่าทุกท่านเห็นด้วย รวมทั้งถ้าตัดจบซีซั่นเลย แฟนบอลโดยเฉพาะตั๋วปี ที่สโมสรจะให้สิทธิ์พิเศษก่อน หลายทีมขยับตัวแล้ว
📣เป็นไงครับพี่น้อง….3 เม.ย. น่าจะพอมองเห็นแนวทางกันบ้างแล้วนะครับ แล้วยังไงจะมาอัพเดทอีกทีนึงนะครับ

🏆🏆🏆🏆🏆🏆

7 replies on “สถานะการณ์แพร่ระบาดโคโรน่าไวรัส พรีเมียร์ลีกเตรียมเลื่อน!! รอบ3🏆”

จะเป็นแชมป์​ทีนึง​ อุปสรรค​เยอะเกิน

ขนาดโควิด​ ยังกลัวหงส์​เป็นแชมป์​เลย555

Leave a Reply

Your email address will not be published.